Lắp 1 bộ rèm cửa rất đơn giản. Nó không hề phức tạp như cửa gỗ hay cửa cuốn. Bạn có thể tự lắp đặt tại nhà mà không cần thuê thợ. Bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây là có thể tự hoàn thành bộ rèm cửa nhà mình trong giây lát rồi.

Trước khi treo rèm cửa tự lắp cần phải

1. Đo kích thước khung cửa chính xác

Việc đo chính xác khung cửa sẽ giúp bạn ước chừng được đúng diện tích rèm cần sử dụng. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, với một số loại rèm bạn sẽ không thể tự cắt bớt hoặc ghép thêm để tăng diện tích được. Mà nếu có cắt ghép chiếc rèm sẽ rất xấu và mất thẩm mĩ. Và nếu bạn không biết cách đo hãy nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị bán rèm. Họ sẽ chỉ cho bạn cách đo chuẩn nhất.

2. Chọn kích thước vừa phải

Không nên chọn rèm quá dài chạm sàn nhà, vừa lãng phí lại vừa rất nhanh bẩn. Tùy mỗi loại rèm mà chọn độ dài ngắn khác nhau cho phù hợp. Một số loại cửa sổ lớn sát đất thì vải sẽ có độ dài chạm đất. Chiều rộng nếu là rèm vải nên đo rèm có diện tích lớn hơn khung cửa. Nếu là rèm cuốn hay rèm cầu vồng nên đo diện tích vải nằm vừa khoảng ô cửa.

3. Khi chọn phụ kiện treo rèm

Đối với rèm vải nên chú ý các phụ kiện đi kèm. Bởi những phụ kiện sẽ là những chi tiết làm nổi bật bộ cửa. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thanh treo rèm phong cách mẫu mã đa dạng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu phụ kiện mà mình thích.

4. Vị trí treo rèm

Trong căn phòng dù to dủ nhỏ, thì vị trí treo rèm đều được đặt ở trên cao. Chính xác là đặt trên các ô cửa hoặc bên trên nhưng nằm trong ô cửa. Ban có thể treo rèm lên trên cao, sát với trần nhà. Để đánh lừa thị giác của người quan sát, như vậy nhìn phòng sẽ rộng hơn so với kích thước thực.

Hướng dẫn chi tiết cách treo rèm cửa 2 lớp

Rèm vải là loại rèm được sử dụng phổ biến và chiếm nhiều không gian ngôi nhà nhất. Tuy vậy mỗi loại rèm vải đều có cách lắp đặt và treo khác nhau. Tuy nhiên với loại thông thường kéo sang 2 bên. Thì cách lắp sẽ là xác định vị trí thanh treo rèm. Cố định khung trên ở vị trí chính giữa trần nhà và mép trên cửa. Khi cố định khung thì một số loại rèm cần lắp móc vào khung trước. Sau đó mới cố định khung và treo rèm. Nếu là loại rèm vải 2 lớp thì chú ý treo lớp vải voan mỏng bên trong và lớp vải dày bên ngoài ( tính giáp tường). Tính từ bên ngoài nhìn vào thì lớp vải trước và lớp voan sau. Để chiếc rèm vải thêm đẹp và thẩm mĩ, bạn có thể chọn thêm diềm trang trí bên trên cho bắt mắt. Tuy nhiên khi treo rèm vải bạn cũng cần chú ý những điều sau

1. Chú ý khi treo rèm vải

  • Kích thước rèm vải có chiều dài ¼ chiều dài cả tấm mành rèm. Độ dài này vừa giúp che đi phần bên trên rèm. Và làm nổi bật vẻ đẹp của toàn bộ rèm
  • Màu sắc vải voan nên chọn màu nhạt hơn hoặc đậm hơn màu rèm chính.Không nên chọn cùng 1 màu với màu vải chính. Như vậy sẽ không làm nổi bật chiếc rèm mà làm cho khung cửa trở nên dày dặn hơn và sẽ không có chiều sâu khi nhìn vào.
  • Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể chọn mẫu rèm đơn giản có nếp gấp hoặc là sản phẩm có đính hoa văn trang trí theo kiểu tua rua.

2. Cách lắp rèm cuốn cầu vồng – rèm roman

Rèm roman và rèm cuốn cầu vồng có kết cấu tương tự nhau. Vì vậy cách lắp rèm cửa sổ cho 2 loại rèm này cũng tương tự nhau. Trước khi thực hiện các bước trong cách lắp rèm cầu vồng. Bạn cần xác định vị trí hộp rèm cần lắp để trong khung cửa hay bên trên và bên ngoài khung cửa. Từ đó có thể xác định vị trí cần bắt vít, bắt vít 2 đầu vị trí hộp rèm cần treo. Sau đó dùng tua vít bắt vít ke đỡ rèm và sau cùng là lắp hộp rèm vào vị trí 2 đầu cần treo. Là bạn đã hoàn thành xong chiếc rèm cuốn đơn giản rồi đó. Lưu ý với mỗi chiếc rèm cuốn – rèm roman chỉ cần bắt vít 2 đầu rèm cách nắp rèm khoảng 10cm.

3. Cách lắp rèm sáo gỗ

Rèm gỗ thường được lựa chọn cho những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu. Phong cách tân cổ điển hoặc lắp đặt tại các phòng thờ. Có nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt mành gỗ – rèm sáo gỗ bên ngoài ban công. Với loại rèm này trước khi treo bạn cần sử dụng khung đỡ rèm. Loại khung này sẽ giúp làm giảm trọng lượng của rèm vì rèm gỗ thường khá nặng. Cách lắp rèm gỗ thường khó hơn rèm vải và rèm cuốn. Vì vậy khi lắp đặt yêu cầu chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ để đảm bảo rèm sau khi lắp không bị xộc lệch hay bị xệ, rung trong quá trình sử dụng.

Treo rèm cửa đúng cách cần đảm bảo các yếu tố

  • Đảm bảo rèm phải thẳng đẹp và mịn không bị nhăn
  • Đối với rèm vải thì nên là phẳng trước khi treo
  • Đối với các loại rèm cuốn, rèm roman, rèm cầu vồng cũng cần kiểm tra lại vải trước khi treo. Nếu vải bị nhăn nhúm hoặc bị nhàu, yêu cầu đơn vị sản xuất xử lý lại. Sau đó check lại rèm thẳng phẳng, mịn mới cho treo lên.
  • Đối với rèm sáo, rèm gỗ ( mành gỗ) kiểm tra dây kéo rèm trước khi treo. Đảm bảo dây kéo không bị kẹt nan rèm không bị rối. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa có thể đảm bảo độ chính xác về kỹ thuật của chiếc rèm khi treo.

Và cuối cùng, dù là loại rèm nào. Bạn cũng cần lưu ý sau khi treo rèm nên kiểm tra trạng thái hoạt động của rèm. Kiểm tra tổng quan toàn bộ chiếc rèm ngay. Nếu có sai sót gì sẽ có thể sử lý ngay sau khi bạn đã lắp rèm. Lúc này bạn sẽ có thể nhớ xem mình vừa làm gì và làm như thế nào để có thể tháo ra và lắp lại ngay được. Hi vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn tự mình treo rèm mà không cần nhờ thợ lắp đặt. Trong quá trinh lắp đặt nếu gặp sự cố gì hay phát sinh gì bạn có thể liên hệ với WinArt. Để chúng tôi giúp bạn khắc phục nhanh nhất.